กองพัฒนานักศึกษา จัดอบรมบุคลากรด้านการเสริมสร้างสุขภาวะเพื่อนำความรู้และให้คำปรึกษาแก่นักศึกษา

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-01-26 16:47:55 288

วันที่ 24 มกราคม 2567 เวลา 08.30 น. งานแนะแนวการศึกษาและอาชีพ กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม จัดโครงการเสริมสร้างสุขภาวะและให้คำปรึกษานักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนม เพื่อให้ความรู้การเสริมสร้างสุขภาวะและให้คำปรึกษาแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนม โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ขจิต ณ กาฬสินธุ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ เป็นประธาน

ภายในกิจกรรมมีการบรรยายในหัวข้อ “How to Approach Student With Problems : เทคนิคการให้คำปรึกษาเบื้องต้น” และ กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การฟื้นฟูคุณค่าและความหมายในชีวิต เพื่อการดูแลส่งต่อและแบ่งปัน” จากอาจารย์สุมิศา กุมลา อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาการพยาบาลสุขภาพจิตและจิตเวชศาสตร์ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม ทั้งนี้ มีบุคลากรของแต่ละหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมกิจกรรม ณ ห้องประชุม ชั้น 2 อาคารเทคโนโลยีดิจิทัล (ดีซี) มหาวิทยาลัยนครพนม (เขตพื้นที่ดิจิทัล)

ภาพ : ชาลี บุญมา

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น