Node Flagship ม.นครพนม จัดปฐมนิเทศทบทวนเป้าหมาย เตรียมขับเคลื่อนงานต่อในเฟส 3

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-01-27 19:06:43 298

หน่วยจัดการจังหวัดระดับที่มีจุดเน้นสำคัญ (Node Flagship) มหาวิทยาลัยนครพนม จัดประชุมปฐมนิเทศทำความเข้าใจการดำเนินงาน “หน่วยจัดการจังหวัดระดับที่มีจุดเน้นสำคัญ (Node Flagship) มหาวิทยาลัยนครพนม” โดยมี ดร.คณิน เชื้อดวงผุย รองคณบดีคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม ผู้จัดการหน่วยฯ ให้การต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม ซึ่งประกอบด้วย พี่เลี้ยงทีมคณะทำงานของหน่วย และผู้แทนจากภาคียุทธศาสตร์จังหวัด ณ ห้องประชุม โรงแรมเวลาดี อ.เมือง จ.นครพนม เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2567

ซึ่งก่อนเริ่มประชุม นางสุธาสินี เสลานนท์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักสร้างสรรค์โอกาส (สำนัก 6) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้ชี้แจงวัตถุประสงค์พร้อมทบทวนเป้าหมายการดำเนินงานในเฟสที่ 3 ก่อนที่จะมีการแบ่งกลุ่มย่อยออก 2 ประเด็น เพื่อช่วยกันระดมความคิดเห็นและสรุปแนวทางการขับเคลื่อนประเด็นยุทธศาสตร์ในพื้นที่ ซึ่งปี 2567 มีพื้นที่ที่เข้าร่วมดำเนินงาน 25 โครงการ จาก 2 ประเด็น คือ การสร้างเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ และการจัดการขยะ จากนั้นได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการขับเคลื่อนประเด็นยุทธศาสตร์จังหวัด จากนายสุรพล เหลี่ยมสูงเนิน ผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ เป็นผู้นำในการพูดคุยแลกเปลี่ยน ก่อนจะร่วมกันวางแนวทางลงพื้นที่ดำเนินงาน

การขับเคลื่อนงานในปี 2567 เป็นการทำงานด้วยกลไกระดับจังหวัดตามประเด็นปัญหาและความต้องการของพื้นที่ ด้วยกระบวนการทำงานร่วมกันกับภาคียุทธศาสตร์ของหน่วยงานต่าง ๆ ให้ชัดเจนขึ้น ดำเนินการขยายผลโมเดลต้นแบบเดิม และการยกระดับการทำงานสร้างความร่วมมือกับภาคียุทธศาสตร์ในลักษณะของการเชื่อมทุน เพื่อสนับสนุนการขยายโมเดลต้นแบบจากจำนวนโครงการที่มีมากขึ้น

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น