มหาวิทยาลัยนครพนม MOU ร่วมมือทางวิชาการ กับ วิทยาลัยเทคโนโลยีเอ็น–เทคอินเตอร์กรุ๊ป

นางสาววรรณวชิรา จันทะเมธี 2024-01-29 09:22:15 6,702

วันที่ 27 มกราคม 2567 มหาวิทยาลัยนครพนม จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการรับนักศึกษา (MOU) กับวิทยาลัยในเครือเอ็น-เทคอินเตอร์กรุ๊ป เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการศึกษาต่อของนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) จากวิทยาลัยเทคโนโลยีเอ็น-เท็ค อินเตอร์ กรุ๊ป เข้าสู่การศึกษาระดับปริญญาตรี (เทียบโอน) และ ระดับปริญญาตรี (2 ปี ต่อเนื่อง)

การลงนามความร่วมมือในครั้งนี้มี ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม และ ดร.ทัศณีย์ แสณจันทร์ ประธานกรรมการบริหารวิทยาลัยในเครือเอ็น-เทคอินเตอร์กรุ๊ป ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงดังกล่าว อีกทั้งยังมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ขจิต ณ กาฬสินธุ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ถนอม ทาทอง รองอธิการบดีฝ่ายแผนและงบประมาณ พลอากาศเอกวรฉัตร ธารีฉัตร คณบดีวิทยาลัยการบิน การศึกษาและวิจัยนานาชาติ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สิทธิพงศ์ อินทรายุทธ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการอาชีวศึกษา และ นางรัตนา วิลาวัน ผู้อำนวยการวิทยาลัย ร่วมลงนามเป็นสักขีพยานในครั้งนี้ ณ หอประชุมวิทยาลัยเทคโนโลยีเอ็น-เทคอินเตอร์เนชั่นแนล ตำบลท่ากกแดง อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ

ต่อมาในช่วงบ่ายมหาวิทยาลัยนครพนม ได้จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์แนะแนวการรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาต่อฯ ประจำปีการศึกษา 2567 โดยมีคณะ/วิทยาลัยที่เข้าร่วมจัดบูธประชาสัมพันธ์ ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยนครพนม มีหลักสูตรมากกว่า 30 สาขาวิชา และมีแผนรับ 780 ที่นั่ง

ภาพ/ข่าว : กองส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม