ม.นครพนม ประชุมหารือเตรียมพร้อมต้อนรับนายกรัฐมนตรี ในโอกาสเยือนจังหวัดนครพนม

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-02-03 19:06:34 6,659

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ห้องแพงพนม ชั้น 4 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม (เขตพื้นที่ศรีโคตรบูรณ์) ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ถนอม ทาทอง รองอธิการบดีฝ่ายแผนและงบประมาณ ประชุมร่วมกับตัวแทนหน่วยงานราชการจังหวัด เพื่อเตรียมความพร้อมต้อนรับ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และคณะ ในโอกาสเดินทางมายังพื้นที่จังหวัดนครพนม เพื่อร่วมประชุมจังหวัดในการขับเคลื่อนการยกระดับเมืองและกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น ระหว่างวันที่ 17-18 กุมภาพันธ์ 2567 ณ จังหวัดนครพนม

ซึ่งแผนกำหนดการมาเยือนของนายกรัฐมนตรี วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 มีดังนี้

เวลา 10.15 น. เข้าเยี่ยมชมอนุสรณ์สถานประธานโฮจิมินห์ บ้านนาจอก ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม พร้อมพบปะกับประชาชนเพื่อรับฟังข้อมูลการพัฒนาและสภาพปัญหา

เวลา 11.20 น. ติดตามความคืบหน้าโครงการก่อสร้างศูนย์การขนส่งชายแดนและเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษนครพนม (SEZ) ณ อาคารด่านศุลกากรนครพนม ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม

เวลา 13.05 น. เดินทางมายังอาคารศรีโคตรบูรณ์ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม (เขตพื้นที่ศรีโคตรบูรณ์) ต.ขามเฒ่า อ.เมือง จ.นครพนม เพื่อรับฟังข้อมูลการยกระดับเมืองรองเป็นเมืองหลักของจังหวัดนครพนม ข้อมูลด้านการศึกษาในพื้นที่ และเยี่ยมชมการพัฒนาสินค้า OTOP การแปรรูป การเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ชุมชน เส้นทางการท่องเที่ยว และงานวิจัยและพัฒนา

เวลา 15.35 น. เป็นประธานเปิดงาน “นมัสการพระธาตุพนม ประจำปี 2567” ณ วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น