ม.นครพนม ประชุมเตรียมพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงาน “การประชุมวิชาการเครือข่ายวิศวกรรมไฟฟ้า ครั้งที่ 16”

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-02-10 19:06:21 321

เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2567 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สิทธิพงศ์ อินทรายุทธ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการอาชีวศึกษา พร้อมด้วยคณาจารย์คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยนครพนม ประชุมร่วมกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุริยา แก้วอาษา คณบดีคณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร และคณะ เพื่อเตรียมความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดประชุม “การประชุมวิชาการเครือข่ายวิศวกรรมไฟฟ้า ครั้งที่ 16”ระหว่างวันที่ 29-31 พฤษภาคม 2567 ณ โรงแรมอัศวรรณ อ.เมือง จ.หนองคาย

ทั้งนี้ คณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร เป็นเจ้าภาพจัดงาน ครั้งที่ 15 มาแล้ว ซึ่งการประชุมครั้งนี้ เป็นการร่วมถอดเรียนและเสริมข้อเสนอแนะ เพื่อให้การจัดงานในปีนี้มีความพร้อมมากขึ้น

“การประชุมวิชาการเครือข่ายวิศวกรรมไฟฟ้า ครั้งที่ 16” เป็นความร่วมมือกันระหว่าง สมาคมไฟฟ้าและพลังงานไอทริปเปิลอี (ประเทศไทย) IEEE-PES THAILAND และเครือข่ายวิชาการด้านวิศวกรรมไฟฟ้า (EENET) ซึ่งประกอบด้วย กลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่ง สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย และมหาวิทยาลัยนครพนม เพื่อให้นักวิชาการ นักวิจัย อาจารย์และนักศึกษาในมหาวิทยาลัยและองค์กรต่าง ๆ ได้นำเสนอผลงานวิจัย บทความวิชาการ ผลงานนวัตกรรมและร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านวิศวกรรมไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ โทรคมนาคม คอมพิวเตอร์ การวัดคุม นวัตกรรมและระบบควบคุม ตลอดจนงานสาขาอื่นที่ใกล้เคียง

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น