ม.นครพนม ประชุมคณะทำงาน Wellness Center ของมหาวิทยาลัยนครพนม

นายไชยา สอนไชยา 2024-02-13 08:38:05 418

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.30 น. ฝ่ายกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยนครพนม จัดประชุมคณะทำงาน Wellness Center ของมหาวิทยาลัยนครพนม โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ้งลาวัลย์  เอี่ยมกุศลกิจ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษและประกันคุณภาพการศึกษา เป็นประธานในที่ประชุมฯ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นภาทิพย์ ตั้งตรีจักร, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เบญจยามาศ พิลายนต์ อาจารย์จากวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสาวคนธ์ เหมวงษ์ อาจารย์จากคณะเกษตรและเทคโนโลยี, อาจารย์คณิน เชื้อดวงผุย, อาจารย์จุฑาลักษณ์ แสนโท อาจารย์จากคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์, และอาจารย์บรรจง ภูละคร อาจารย์จากคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม และคณะทำงานฯ โดยเป็นการประชุมเพื่อวางแผนระบบการทำงาน ยุทธศาสตร์ต่างๆ เพื่อให้ตอบโจทย์กับนโยบายของรัฐบาลที่จะพัฒนาจังหวัดนครพนม เพื่อยกระดับจังหวัดนครพนมจากเมืองรองให้เป็นเมืองหลัก เพื่อให้เกิด Wellness Center ซึ่งประกอบด้วย Wellness tourism, Wellness Care, Wellness & Beauty, Wellness Community and Education, Wellness Food and Nutrition และ Wellness Management Center ที่ครอบคลุมและเป็นมิตรกับผู้สูงอายุ โดยใช้งานวิจัยเป็นฐานให้พร้อมรองรับการเป็นสังคมผู้สูงอายุในปัจจุบันและอนาคต ในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง

ภาพ/ข่าว : ไชยา สอนไชยา