ชมรม ทู บี นัมเบอร์ วัน ม.นครพนม คว้ารางวัลรักษามาตรฐานพร้อมเป็นต้นแบบ (ระดับเงิน) ปีที่ 2 จากการประกวดนำเสนอผลงาน ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-02-15 13:35:53 400

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 นางสาวศศิธร สิงห์พรหมสาร และนางพรทิพย์ แอบไธสง บุคลากรกองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม นำนักศึกษาชมรม ทู บี นัมเบอร์ วัน (TO BE NUMBER ONE) ร่วมประกวดและนำเสนอผลงาน ชมรม ทู บี นัมเบอร์ วัน ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประจำปี 2567 โดยมี นพ.พงศ์เกษม ไข่มุกด์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต เป็นประธานพิธีประกาศผลและมอบรางวัลพระราชทาน ณ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด จังหวัดขอนแก่น

การประกวดและนำเสนอผลงาน ชมรม ทู บี นัมเบอร์ วัน ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประจำปี 2567 เป็นโครงการในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินโครงการตามแนวพระดำริ ซึ่งครั้งนี้ เป็นการแสดงความสำเร็จของการดำเนินโครงการ และเป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ของเครือข่ายภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมีผลงานที่ร่วมประกวดและนำเสนอ ประเภทจังหวัดทูบี นัมเบอร์ วัน ในระดับต้นแบบ 20 จังหวัด ส่วนอำเภอและชมรมฯ ร่วมนำเสนอผลงาน 379 แห่ง มีประเภทการประกวด เช่น ชมรม ทูบี นัมเบอร์ วัน ในชุมชนภูมิภาค, ในสถานศึกษาระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน, ในสถานประกอบการ และในสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน

โดยการประกวดครั้งนี้ ชมรม ทู บี นัมเบอร์ วัน ของมหาวิทยาลัยนครพนม สามารถผ่านเข้ารอบสู่ระดับประเทศ และได้รับรางวัลรักษามาตรฐานพร้อมเป็นต้นแบบ (ระดับเงิน) เป็นปีที่ 2 ซึ่งภายหลังผ่านการประกวดจากเวทีระดับภาค ชมรม ทู บี นัมเบอร์ วัน มหาวิทยาลัยนครพนม จะเข้าสู่การประกวดนำเสนอผลงานระดับประเทศอีกครั้ง ในเดือนกรกฎาคม 2567 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

สำหรับสมาชิก ชมรม ทู บี นัมเบอร์ วัน มหาวิทยาลัยนครพนม ประกอบด้วย นายมัชฌิมา โพทะโสม นางสาวชลธิชา คณารักษ์ นางสาวสุชานันท์ บัวหอม นายศุภวัฒน์ สมสวัสดิ์ นางสาวสุชัญญา บัวหอม นายพาสุ พรหม

และนายณัฐวุฒิ สุริยนต์ นักศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกรียงไกร ผาสุตะ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิลปวัฒนธรรม และอาจารย์วนิดา ถาปันแก้ว เป็นที่ปรึกษาชมรม

ภาพ : ศศิธร สิงห์พรหมสาร/งานประชาสัมพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น