ม.นครพนม ให้การต้อนรับนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมนำเสนอโครงการ Medical & Wellness Hub ศูนย์การแพทย์ตติยภูมิขั้นสูง

นางสาววรรณวชิรา จันทะเมธี 2024-02-17 23:04:32 384

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13.30 น. ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนม ได้ให้การต้อนรับ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมคณะในโอกาสเดินทางมาตรวจเยี่ยมและติดตามประเด็นการพัฒนาและแก้ปัญหาของจังหวัดนครพนม ณ ห้องประชุมศรีโคตรบูรณ์ ชั้น 3 อาคารศรีโคตรบูรณ์ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม

ในโอกาสนี้ ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม ได้นำเสนอโครงการจัดตั้ง Medical & Wellness Hub ศูนย์การแพทย์ตติยภูมิขั้นสูง เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนให้สามารถเข้าถึงการบริการที่มีความเชี่ยวชาญขั้นสูง ทันสมัย และครบวงจร พร้อมรองรับการเป็นเมืองพักผ่อน และรองรับสังคมผู้สูงวัย อีกทั้งเป็นแหล่งเรียนรู้ที่จะผลิตกำลังคนด้านสุขภาพให้กับประเทศอีกด้วย

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยนครพนม ยังได้นำเสนอนิทรรศการงานวิจัยที่ได้ร่วมมือกับชุมชนในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ชุมชน อาทิ กะละแมโบราณนครพนม, ผ้าทอพื้นถิ่นสีธรรมชาติ, นวัตกรรมการผลิตอาหารโคเนื้อ เป็นต้น

อัลบั้มภาพ Facebook: Nakhon Phanom University Thailand

ภาพ/ข่าว: วรรณวชิรา จันทะเมธี