ม.นครพนม เป็นเจ้าภาพจัดประชุมสามัญที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทยและสมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1/2567

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-02-18 15:03:31 472

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.00 น. มหาวิทยาลัยนครพนม เป็นเจ้าภาพจัดประชุมสามัญที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทยและสมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1/2567 โดยมี ศ.ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล ประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย และนายกสมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย เป็นประธานกล่าวเปิดประชุม และมี ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม ซึ่งมีอธิการบดีและผู้แทนอธิการบดีจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ทั้งนี้ ศ.ดร.ศุภชัย ปทุมนากุล รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.) ได้หารือต่อที่ประชุมถึงการประเมินผลสัมฤทธิ์ พรบ. จัดตั้งกระทรวงฯ การพัฒนา Soft Skill แบบ Competency Based พร้อมทั้งการจัดการเรียนการสอนระบบคลังหน่วยกิต (Credit Bank) และประเด็นอื่น ๆ ในการดำเนินงานของสถาบันอุดมศึกษาไทย ณ อาคารศรีโคตรบูรณ์ มหาวิทยาลัยนครพนม (เขตพื้นที่ศรีโคตรบูรณ์) ต.ขามเฒ่า อ.เมือง จ.นครพนม

ภาพ/ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น