รร.สาธิตแห่งมหาวิทยาลัยนครพนม พนมพิทยพัฒน์ จัดกิจกรรมปัจฉิมนิเทศและการแสดงผลงานนักเรียน เสริมศักยภาพการสร้างสรรค์ผลงานด้านวิชาการ

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-03-02 14:13:23 5,398

วันที่ 1 มีนาคม 2567 เวลา 18.00 น. โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยนครพนม พนมพิทยพัฒน์ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม จัดโครงการจัดการเรียนการสอนของโรงเรียนสาธิตฯ ที่เน้นสมรรถนะเป็นฐาน : กิจกรรมปัจฉิมนิเทศและการแสดงผลงานนักเรียน เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้แสดงศักยภาพในการนำเสนอผลงานที่ได้ศึกษาเล่าเรียน มาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุมาลี ศรีพุทธรินทร์ คณบดีคณะครุศาสตร์ เป็นประธานเปิดงานพร้อมให้โอวาท ณ โรงแรมเวลาดี อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุมาลี ศรีพุทธรินทร์ คณบดีคณะครุศาสตร์ กล่าวว่า การส่งเสริมของภาครัฐส่วนใหญ่ให้เน้นความสำคัญในเรื่องการเรียนการสอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการส่งเสริมผู้เรียนให้มีความรู้ความสามารถในด้านต่าง ๆ ที่นักเรียนชื่นชอบ ซึ่งอาจทำให้เกิดการพัฒนาด้านการเรียนรู้เพิ่มเติมจากทุกรายวิชา เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยนครพนม พนมพิทยพัฒน์ คณะครุศาสตร์ เล็งเห็นถึงความสำคัญในการจัดโครงการที่เน้นสมรรถนะเป็นฐาน ให้นักเรียนได้แสดงศักยภาพในการแสดงผลงาน และมีความตระหนักถึงสถานศึกษาของตนเองในการต่อยอด การสร้างสรรค์ผลงานด้านต่าง ๆ และสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงตามกระแส

ด้าน อาจารย์วิศรุต ศรีวรมย์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยนครพนม พนมพิทยพัฒน์ เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนได้เล็งเห็นความสำคัญของการจัดโครงการ เพื่อที่จะส่งเสริมพัฒนาผู้เรียนด้านกิจกรรมสู่ความเป็นเลิศ และส่งเสริมศักยภาพการเรียนการสอนจนสิ้นสุดการศึกษาชั้นพื้นฐาน อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มศักยภาพการสร้างสรรค์ผลงานในด้านต่าง ๆ และพร้อมต่อการก้าวเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงตามกระแสโลก สามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ภายในกิจกรรม มีพิธีบายศรีสู่ขวัญ พิธีมอบประกาศนียบัตรแก่นักเรียนที่สำเร็จการศึกษา ในปีการศึกษา 2566 พิธีมอบรางวัลการนำเสนอและการแสดงผลงานนักเรียน และการแสดงความสามารถของนักเรียนระดับชั้น ต่าง ๆ พร้อมสนุกสนานกับวงดนตรีของนักเรียนและนักศึกษา โดยมีคณะผู้บริหารโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยนครพนม พนมพิทยพัฒน์ ผู้บริหารคณะครุศาสตร์ บุคลากร นักเรียนโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยนครพนม พนมพิทยพัฒน์ และผู้ปกครอง ร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

ภาพ/ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น