ม.นครพนม ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความเข้าใจ เรื่องความร่วมมือเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาและยกระดับการประกันคุณภาพการศึกษา

นายฉัตรชัย โกพลรัตน์ 2024-03-08 11:39:29 221

วันที่ 8 มีนาคม 2567 เวลา 9.30 น ณ ห้องพนมพัฒน์ ชั้น4 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร มหาวิทยาลัยนครพนม งานประกันคุณภาพการศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความเข้าใจ เรื่องความร่วมมือเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาและยกระดับการประกันคุณภาพการศึกษา ระหว่าง สมศ. กับ กับสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ และหน่วยงานต้นสังกัดส่วนกลาง (ผ่านระบบออนไลน์) โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ้งลาวัลย์ เอี่ยมกุศลกิจ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษและประกันคุณภาพการศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยนครพนมในการลงนามบันทึกข้อตกลงความเข้าใจในครั้งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์ร่วมกัน คือ

1. เพื่อส่งเสริมและสร้างความเข้าใจ ให้กับสถานศึกษา เกี่ยวกับการประกันคุณภาพการศึกษา และการใช้ผลการประกันคุณภาพการศึกษาเพื่อพัฒนาอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับสถานศึกษา

2. เพื่อให้คำปรึกษาและแนะนำแนวทางในการประกันคุณภาพการศึกษาให้กับสถานศึกษา ให้เกิดการพัฒนาและยกระดับการประกันคุณภาพอย่างต่อเนื่อง

3. เพื่อบูรณาการ ความรู้ทางวิชาการและประกันคุณภาพการศึกษาในการช่วยเหลือสถานศึกษาในการวางแผน และดำเนินการพัฒนาคุณภาพอย่างมีประสิทธิภาพเป็นรูปธรรม

ภาพ/ข่าว : ฉัตรชัย โกพลรัตน์