ม.นครพนม ประชุมคณะกรรมการจัดตั้งคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์ ก่อนเสนอที่ประชุมสภามหาวิทยาลัย

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-03-13 21:58:16 3,861

วันที่ 12 มีนาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.กรไชย พรลภัสรชกร รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ขจิต ณ กาฬสินธุ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ประชุมคณะกรรมการจัดตั้งคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม ครั้งที่ 1/2567 เพื่อหารือแนวทางแผนการจัดตั้งคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์ โดยมี นายชัยกร บางศิริ คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม พร้อมคณะกรรมการฯ ร่วมประชุม ณ ห้องประชุม ชั้น 3 อาคารสารสนเทศ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยนครพนม (เขตพื้นที่พนมบุรินทร์)

การประชุมครั้งนี้ เป็นการประชุดนัดแรกของคณะกรรมการจัดตั้งคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์ ภายหลังได้รายชื่อของคณะทำงาน ซึ่งวาระการประชุม มีการหารือแผนการดำเนินงานของคณะกรรมการ การขออนุมัติจัดตั้งคณะ วาระแผนจัดตั้งคณะ และแผนพัฒนาในระยะ 5 ปี รวมถึงการจัดเตรียมข้อมูลด้านต่าง ๆ อาทิ ด้านบุคลากร ด้านการบริหารจัดการทรัพย์สิน และด้านหลักสูตร

ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้คณะกรรมการดำเนินงาน ดังต่อไปนี้

1. จัดทำเอกสารเพื่อขออนุมัติจัดตั้งคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์ ให้เป็นไปตามประกาศของคณะกรรมการการอุดมศึกษา เรื่องหลักเกณฑ์การจัดตั้งส่วนงานภายในของสถาบันอุดมศึกษา พ.ศ. 2555 พร้อมวิเคราะห์ความพร้อมตามประเด็นต่าง ๆ

2. ร่างระเบียบหรือข้อบังคับมหาวิทยาลัยนครพนม ว่าด้วยการบริหารและการดำเนินงานของคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์

3. ศึกษาและวิเคราะห์การจัดทำกรอบอัตรากำลัง แผนงบประมาณและการประกันคุณภาพตามโครงสร้างคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์

4. ศึกษาและวิเคราะห์ข้อมูลครุภัณฑ์ สิ่งก่อสร้างของโครงการจัดตั้งคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์ ที่ต้องแยกและใช้ร่วมกับคณะหรือวิทยาลัยอื่นก่อนจัดตั้งคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์

5. นำเสนอเพื่อขออนุมัติจัดตั้งคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์ต่อสภามหาวิทยาลัยนครพนม

ภาพ/ข้อมูล : อุษา ประชากุล

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น