กองพัฒนานักศึกษา ม.นครพนม เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรม “ปั่นจักรยานชายโขงทุกวันอาทิตย์” เสริมสร้างสุขภาพนักปั่น

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-03-14 09:59:02 193

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2567 เวลา 05.30 น. กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรม “ปั่นจักรยานชายโขงทุกวันอาทิตย์” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกรียงไกร ผาสุตะ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิลปวัฒนธรรม เป็นประธานปล่อยขบวนนักปั่น ณ บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช อ.เมือง จ.นครพนม

กิจกรรม “ปั่นจักรยานชายโขงทุกวันอาทิตย์” เป็นโครงการของจังหวัดที่มอบหมายให้หน่วยงานราชการในจังหวัดนครพนมหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพจัดงาน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและสร้างเสริมสุขภาพของคนในจังหวัดนครพนม โดยเฉพาะสายนักปั่นที่สนใจกิจกรรม ซึ่งจุดสตาร์ทเริ่มที่บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช และสิ้นสุดที่บริเวณศาลาท่าน้ำแสงสิงแก้ว ส่วนใครที่อยากปั่นในระยะที่ไกลกว่านี้ สามารถปั่นจักรยานไปต่อถึงบริเวณสันเขื่อนริมโขง (บ้านหนองจันทร์) ซึ่งรวมระยะทางไป-กลับ ประมาณ 10 กิโลเมตร

ภาพ : กองพัฒนานักศึกษา

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น