ม.นครพนม ลงพื้นที่บริการวิชาการฝึกทักษะกีฬาฟุตบอลแก่เด็กและเยาวชน ณ สนามกองบัญชาการ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-03-15 11:10:33 4,168

วันที่ 13 มีนาคม 2567 เวลา 16.30 น. นายธนากร กิตติธรรม โค้ชอาชีพระดับ "A"- License (AFC) สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หัวหน้ากลุ่มงานวินัยและสวัสดิการนักศึกษา กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ทักษะด้านกีฬาฟุตบอลแก่บุตรหลานข้าราชการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง และเด็กเยาวชนในพื้นที่จังหวัดนครพนม โดยมี พลเรือตรี นรินทร์ ขาวเจริญ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เป็นประธานเปิดงาน ณ สนามกองบัญชาการ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง กองทัพเรือ ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม

กิจกรรมดังกล่าว เป็นโครงการฝึกทักษะกีฬาฟุตบอลภาคฤดูร้อน "MRU FOOTBALL ACADEMY 2024" มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-29 มีนาคม 2567 โดยจะทำการฝึกซ้อมให้ความรู้ ตั้งแต่เวลา 16.30 น.-18.00 น. (เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์) ก่อนจะทำการทดสอบสมรรถภาพด้วยการแข่งขันเป็นทีมในวันที่ 29 มีนาคม 2567 ซึ่งการจัดโครงการดังกล่าว เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กเยาวชนเพิ่มพูนทักษะการเล่นกีฬาฟุตบอลอย่างมีคุณภาพ และส่งเสริมให้เด็กเยาวชนรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ห่างไกลยาเสพติด ตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารเรือ

ทั้งนี้ มีผู้ฝึกสอนกีฬาฟุตบอลและนักกีฬาทีมฟุตบอลของนักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนม และนายเพิ่งพงค์ ชะนะดิษฐ์ (โค้ชเพิ่งพงค์) จากชมรมฟุตบอลท่าควาย ร่วมฝึกสอนทักษะกีฬาฟุตบอลขั้นพื้นฐานให้กับเด็กและเยาวชนครั้งนี้ด้วย

ภาพ/ข้อมูล : ธนากร กิตติธรรม/ Mekong Riverine Unit - นรข.

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น