UBI ลงพื้นที่พบปะนักศึกษาใหม่ วทอ.ศรีสงคราม หวังสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่

นางสาววรรณวชิรา จันทะเมธี 2024-05-07 15:26:33 157

วันที่ 7 พฤษภาคม 2567 เวลา 09.00 น.  รองศาสตราจารย์ ดร.กรไชย พรลภัสรชกร  รองอธิการบดีฝ่ายการคลัง วิจัยและบริการวิชาการ มอบหมายให้ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยนครพนม (UBI) ลงพื้นที่พบนักศึกษาใหม่ในโครงการ ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่และประชุมผู้ปกครอง ประจำปี 2567 วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมศรีสงคราม ณ อาคารโถงประชุมกลาง วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรรมศรีสงคราม มหาวิทยาลัยนครพนม

โดยการลงพื้นที่ในครั้งนี้ UBI ได้รับเกียรติให้บรรยาย หัวข้อ “NPU-UBI Roadshow เผยแพร่แนะแนวด้านความเป็นผู้ประกอบการ” ภายใต้โครงการสร้างความตระหนักในการเป็นผู้ประกอบการ เพื่อแนะแนวสิทธิประโยชน์ด้านการพัฒนาผลงาน ผลิตภัณฑ์ การพัฒนาธุรกิจระหว่างเรียนให้กับนักศึกษา พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของหน่วย UBI ให้นักศึกษาได้รู้จักในภาพรวมเบื้องต้น ในกิจกรรม ได้บรรยายและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ความรู้เบื้องต้นด้านการประกอบธุรกิจ จัดกิจกรรมนันทนาการ  ให้กับน้อง ๆ นักศึกษา โดยมีนักศึกษาใหม่เข้าร่วมกิจกรรม กว่า 200 คน

ภาพ/ข่าว: ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยนครพนม (UBI)