ม.นครพนม ประชุม คกก. ปรับปรุงระเบียบว่าด้วยการแต่งกาย ชุดครุยวิทยฐานะสำหรับคณาจารย์

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-05-09 14:07:53 217

วันที่ 8 พฤษภาคม 2567 เวลา 13.30 น. กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม ประชุมคณะกรรมการปรับปรุงระเบียบว่าด้วยการแต่งกาย ชุดครุยวิทยฐานะ ระดับปริญญาตรี ระดับบัณฑิตศึกษา และชุดครุยวิทยฐานะสำหรับคณาจารย์ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกรียงไกร ผาสุตะ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิลปวัฒนธรรม เป็นประธาน ณ ห้องประชุม ชั้น 3 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม (เขตพื้นที่มรุกขนคร)

ก่อนหน้านี้ ศาสตราจารย์ ดร.สุรสิทธิ์ วชิรขจร รองอธิการบดีฝ่ายบริหารทรัพยากรมนุษย์ ได้ลงนามการแต่งตั้งคณะกรรมการปรับปรุงระเบียบว่าด้วยการแต่งกาย ชุดครุยวิทยฐานะ ระดับปริญญาตรี ระดับบัณฑิตศึกษา และชุดครุยวิทยฐานะสำหรับคณาจารย์ ขึ้นมาจำนวน 1 ชุด เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2567 โดยอาศัยอำนาจตามมาตรา 30 และ 31 แห่งพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยนครพนม พ.ศ. 2548 ซึ่งการดำเนินงานของคณะกรรมการได้มีการหารือปรับปรุงระเบียบว่าด้วยการแต่งกายชุดครุยวิทยฐานะสำหรับคณาจารย์ เพื่อสร้างความภาคภูมิใจในระดับการศึกษาและวิชาชีพที่สำเร็จการศึกษา ตลอดจนให้คณาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยมีชุดครุยวิทยฐานะกลาง สำหรับสวมใส่ในงานพระราชพิธี และรัฐพิธี

ซึ่งภายหลังการประชุมระเบียบเสร็จสิ้น ทางคณะกรรมการจะนำผลการดำเนินงานเข้าเสนอต่อที่ประชุมของ คณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัยนครพนม (กบ.) ในการประชุมนัดถัดไป ก่อนจะประกาศใช้ระเบียบอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ภาพ : ธนวิน สาตสิน

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น