ม.นครพนม ลงนามความร่วมมือกับ Yunnan Hippo Education Consulting Management Co.,Ltd สาธารณรัฐประชาชนจีน ส่งเสริมความร่วมมือด้านวิชาการ และส่งเสริมให้นักศึกษามีการศึกษาที่สูงขึ้น

นายไชยา สอนไชยา 2024-05-09 15:08:19 333

ม.นครพนม ลงนามความร่วมมือกับ Yunnan Hippo Education Consulting Management Co.,Ltd  สาธารณรัฐประชาชนจีน ส่งเสริมความร่วมมือด้านวิชาการ และส่งเสริมให้นักศึกษามีการศึกษาที่สูงขึ้น

วันที่ 9 พฤษภาคม 2567 เวลา 13.30 น. วิทยาลัยการบิน การศึกษา และวิจัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม จัดพิธีลงนามความร่วมมือกับ Yunnan Hippo Education Consulting Management Co.,Ltd  มณฑลยูนนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อส่งเสริมความร่วมมือด้านวิชาการ และส่งเสริมให้นักศึกษามีการศึกษาที่สูงขึ้น ในระดับปริญญาตรี หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต (บธ.บ.) สาขาวิชาการจัดการการบิน วิทยาลัยการบิน การศึกษา และวิจัยนานาชาติ

โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม ลงนามใน MOU กับ Mrs. Yupei Du ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Yunnan Hippo Education Consulting Management Co.,Ltd และมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ขจิต ณ กาฬสินธุ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปุณณฑรีย์ เจียวิริยบุญญา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์ รองศาสตราจารย์ ดร.สุดา สุวรรณาภิรมย์ รองคณบดีวิทยาลัยการบินนานาชาติ และเจ้าหน้าที่ Yunnan Hippo Education Consulting Management Co.,Ltd ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามในครั้งนี้

โดยภายใต้กรอบความร่วมมือการทำงานในครั้งนี้ Yunnan Hippo Education Consulting Management Co.,Ltd จะทำหน้าที่เป็นตัวแทนรับสมัครนักศึกษาจากสถาบันต่าง ๆ ภายในสาธารณรัฐประชาชนจีน เข้ามาศึกษาในระดับปริญญาตรี หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต (บธ.บ.) สาขาวิชาการจัดการการบิน  ซึ่งทั้งสองหน่วยงานจะมีการวางแผนด้านการตลาดเพื่อรับสมัครนักศึกษาต่างชาติ พร้อมทั้งคาดหวังว่าการทำความร่วมมือในครั้งนี้จะประสบความสำเร็จตามเจตนารมณ์ของทั้งสองฝ่าย

ภาพ: ไชยา สอนไชยา
ข่าว: วรรณวชิรา จันทะเมธี